Những tình nguyện viên âm thầm khơi dậy tình yêu Hà Nội

Tuyên truyền văn hóa, lịch sử Thăng Long, làm sạch phố phường, ra quân đảm bảo an toàn giao thông… chính là những hoạt động của các tình nguyện viên trẻ tuổi nhằm khơi dậy tình yêu Hà Nội.

Cách đây nhiều ngày, hàng nghìn bạn trẻ đã xuống đường trong chiến dịch “Tôi yêu Hà Nội” của Thành đoàn Hà Nội. Cùng với đó là rất nhiều hoạt động khác của thanh niên tình nguyện hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn, tư vấn khách du lịch tại bến xe

 Những thanh niên trẻ âm thầm khơi dậy tình yêu Hà Nội

Tình nguyện viên Thủ đô giúp đỡ người dân tại bến xe Giáp Bát.

Những ngày này, tại các khu vực bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Mỹ Đình, Long Biên… du khách từ khắp mọi miền đất nước đổ về. Ai cũng bất ngờ vì điều đầu tiên mà họ nhìn thấy chính là hình ảnh của các tình nguyện viên thân thiện, tích cực chỉ đường, hỗ trợ phương tiện đi lại, tư vấn chỗ ở…

Được biết, đội tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn, tư vấn khách du lịch tại các bến xe đã hoạt động trước đó rất nhiều ngày. Ca làm việc của các bạn trẻ thường bắt đầu từ 4h đến 8h sáng, buổi chiều từ 14h đến 17h. Mỗi ca có khoảng 5 đến 10 bạn.

Tuyên truyền văn hóa lịch sử Thăng Long – Hà Nội

thanh nien tinh nguyen2 Những thanh niên trẻ âm thầm khơi dậy tình yêu Hà Nội

Đội hình tuyên truyền văn hóa lịch sử Thăng Long – Hà Nội

Ngay từ sáng 1/10, 15 đội hình tuyên truyền văn hóa, lịch sử đã đồng loạt ra quân tại 15 điểm di tích, danh thắng trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Đội tuyên truyền có khoảng 200 tình nguyện viên tới từ các trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Văn hóa Hà Nội và Viện Đại học Mở Hà Nội… Họ đều là những sinh viên xuất sắc, có kiến thức lịch sử và được Thành Đoàn Hà Nội tập huấn kỹ càng trước khi ra quân. Đây chính là những tình nguyện viên giúp du khách trong nước, du khách nước ngoài hiểu hơn về những câu chuyện lịch sử và văn hóa Thăng Long – Hà Nội.

Vũ Thị Hằng – sinh viên năm 3 khoa Du lịch Viện Đại học Mở Hà Nội cho biết: “Đây là lần thứ 3 mình tham gia Đội tuyên truyền Văn hóa lịch sử Thăng Long – Hà Nội và trong khoa mình học cũng có 16 bạn sinh viên chia đều thành 5 địa điểm chính xung quanh Hồ Hoàn Kiếm như: Tượng đài Lý Thái Tổ, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, số nhà 5D Hàm Long… tư vấn cho du khách”.

Tình nguyện vì Hà Nội xanh

 Những thanh niên trẻ âm thầm khơi dậy tình yêu Hà Nội

Các bạn trẻ giúp Hà Nội xanh – sạch – đẹp.

Cũng trong những ngày vừa qua, làm sạch đường phố chính là một trong những công việc của Đội Hà Nội xanh. Thay vì tuần chỉ dọn vệ sinh một lần, các tình nguyện viên ngày nào cũng ra quân làm sạch đường phố và tuyên truyền người dân giữ gìn vệ sinh.

Đây cũng là cách giữ gìn một Hà Nội xanh – sạch – đẹp trong lòng mỗi người dân và du khách.

Đảm bảo An toàn giao thông

Trong dip này, tại các quận, huyện và các trường Đại học, Cao đẳng, đội hình Thanh niên tình nguyện Cổng trường an toàn giao thông cũng được triển khai. Các tình nguyện viên sẽ túc trực tại các cổng trường, các tuyến đường trọng điểm để tham gia giữ gìn an toàn giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt.

thanh nien tinh nguyen4 Những thanh niên trẻ âm thầm khơi dậy tình yêu Hà Nội

Tình nguyện viên giữ An toàn giao thông

Đối với các tình nguyện viên, được tham gia tình nguyện trong những ngày người dân hướng về Thủ đô Hà Nội thật sự là niềm vui, sự tự hào. Chính những ngày tình nguyện này, việc làm đẹp của các bạn trẻ đã góp phần giúp nhiều người dân, du khách thêm yêu Hà Nội.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>