Lễ hội Nguyễn Trung Trực phục vụ cơm miễn phí hàng ngày cho thực khách

Theo BTC năm 2015 sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ 8 -10/10/2015. Lễ hội năm nay ước tính sẽ thu hút cả triệu lượt khách đến tham dự.

Theo đó, phần lễ gồm có các nghi thức cúng tế truyền thống và tiếp các đoàn đến dâng hương diễn ra tại đình Nguyễn Trung Trực trong thời gian từ ngày 07 đến ngày 10/10/2015; chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 08/10/2015.Tại phần hội gồm có Chương trình: “Đờn ca tài tử – Sắc màu phương nam”; Triển lãm ảnh nghệ thuật; chợ phiên Rạch Giá; Biễu diễn Lân – Sư – Rồng; Các hoạt động văn nghệ thiếu nhi và trò chơi; tổ chức đãi cơm cho đồng bào tham dự lệ hội diễn ra từ ngày 06 đến ngày 10/10/2015 tại khu vực đình Nguyễn Trung Trực.
le hoi nguyen trung truc Lễ hội Nguyễn Trung Trực phục vụ cơm miễn phí hàng ngày cho gần 1 triệu thực khách
Ước tính sẽ có 1 triệu lượt du khách đến tham dự lễ hội
Theo ông Bùi Văn Thành, Phó trưởng Ban bảo vệ cho biết, trong 2 ngày 8 -10/10 tại lễ hội Anh hùng Nguyễn Trung Trực sẽ diễn nhiều hoạt động hấp dẫn, dự kiến sẽ thu hút khoảng 1 triệu du khách thập phương đến viếng và tham dự các hoạt động tại lễ hội.Để phục vụ tố nhất cho du khách đến với lễ hội, Ban tổ chức đã vận hàng ngàn tình nguyện viên tham gia phục vụ cho lễ hội, đặc biệt BTC đã vận động được hàng trăm tấn gạo, nếp, đậu nành, rau, củ, quả… để chiêu đãi cơm miễn phí hằng ngày cho khoảng 40.000 khách mời và 900.000 khách thập phương.Theo BTC lễ hội Nguyễn Trung Trực cho biết, địa điểm phục vụ cơm cho du khách tập trung trên các trục đường quanh đình. Riêng phần nghỉ ngơi cho khách, BTC đã bố trí các lều trại lớn với 1.000 chiếc võng để người dân ở xa đến có chỗ ngã lưng.


Theo Dân trí

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>