Khám phá nét độc đáo của hội đình Trà Cổ tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh

Bắt đầu từ năm nay, Lễ hội đình Trà Cổ được Móng Cái nâng cấp thành lễ hội quy mô cấp thành phố, nhằm tạo ra một sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh thu hút du khách.

le hoi dinh tra co2 Tưng bừng khai hội đình Trà Cổ  tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh

Được khôi phục từ năm 1993, Lễ hội đình Trà Cổ gắn liền với di tích đình Trà Cổ, một trong những ngôi đình cổ xưa nhất Việt Nam, được tôn vinh là cột mốc văn hóa, di sản văn hóa tinh thần đặc sắc nơi địa đầu Tổ quốc. Đình thờ 6 vị thành hoàng đã có công lập nên làng Trà Cổ.

Lễ hội năm nay được tổ chức từ ngày 26 đến 28/6. Phần lễ bao gồm: Rước mâm hoa quả và cây đèn thần về đình; rước kiệu nghênh thần; rước cỗ chay, cỗ mặn của 12 ông đám cũ và 12 ông đám mới.

Phần hội năm nay có nhiều hoạt động phong phú, đặc biệt là chương trình nghệ thuật được tổ chức liên tục trong 3 đêm hội 26, 27 và 28/6 tại sân đình Trà Cổ, đình Tràng Vỹ với sự tham gia của gần 100 diễn viên.

Ngoài ra, còn có nhiều trò chơi dân gian được tổ chức tại bãi biển và sân đình như: Đua bè, đan lưới, đẩy gậy, kéo co, cờ thẻ, ca bài chòi…


Báo Quảng Ninh

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>