Những điều kiêng kỵ quan trọng cần lưu ý trong phong thủy phòng cưới

Có những cặp vợ chồng sau khi kết hôn xảy ra chiến tranh lạnh liên miên, hoặc có người lại nhận thấy bạn đời không còn yêu mình như trước, thậm chí có đôi chỉ sống được với nhau một thời gian ngắn. Vậy vì đâu xảy ra những điều này?

Theo phong thủy thì có 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc vợ chồng không hạnh phúc sau khi kết hôn:

– Nguyên nhân thứ nhất, có thể do mệnh Ngũ hành hai người không hợp nhau.

– Nguyên nhân thứ hai là chịu ảnh hưởng của môi trường sống. Bởi chỗ ở thanh bình cho ta cảm giác khác chỗ ở ồn ào. Điều này chính là sự khác biệt của phong thủy ở từng môi trường sống và nó cũng có tác động không nhỏ đến con người.

Phong thủy phòng cưới
Phong thủy ở từng môi trường sống cũng tác động không nhỏ đến hạnh phúc của các cặp đôi

Một số kiêng kỵ trong phong thủy phòng cưới dưới đây bạn nên tránh để cuộc sống hôn nhân được viên mãn:

Một là, vị trí phòng tân hôn nên đặt ở hướng có ánh nắng chiếu vào. Bởi nếu phòng ẩm thấp, tối tăm sẽ khiến tâm trạng hai người bị ức chế.

Hai là, vị trí giường không được sát với hướng Bạch Hổ, vì hướng này dễ khiến vợ chồng bất hòa. Trong thì đầu giường ngủ phải tiếp giáp với bức tường bằng phẳng để đảm bảo sự ổn định cho cuộc hôn nhân. Để nhận biết bức tường không vững chắc, ổn định, chủ yếu dựa vào hai điểm sau:

– Bức tường có hình dạng cong. Quan điểm số học trong phong thủy cho rằng, đường thẳng đại diện cho sự tĩnh, còn đường cong đại diện cho sự chuyển động. Như vậy, chuyển động tức là không ổn định, nên cuộc hôn nhân cũng không thể tốt đẹp.

– Thiết kế của bức tường có quá nhiều góc cạnh thì cuộc sống hôn nhân sẽ không được êm đềm.

Phong thủy phòng cưới
Trong phong thủy phòng ngủ thì đầu giường ngủ phải tiếp giáp với bức tường
bằng phẳng để đảm bảo sự ổn định cho cuộc hôn nhân

Ba là, bên giường ngủ cần có sự cân bằng. Giường ngủ được coi là trung tâm của phong thủy nhà ở. Theo đó, phía bên phải của giường ngủ phải rộng hơn bên trái và sự tương tác phía bên phải của giường ngủ cũng mạnh hơn bên trái, đồng thời bên phải sôi động và bên trái tĩnh tại thể hiện âm dương lộn ngược là một điềm gở trong phong thủy.

Không được để hai bên giường đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì như thế sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe vợ chồng. Phía trước và hai đầu giường không nên đối diện với gương, dễ khiến vợ chồng bất hòa.

Bốn là, tránh để loa đài ở tủ đầu giường vì như vậy sẽ dễ khiến vợ chồng bị suy nhược thần kinh.

Năm là, trong phòng ngủ, tránh sử dụng gam màu tối như màu tro, màu xanh sẫm, màu đỏ sẫm, màu xanh lá cây đậm,… vì dễ khiến tâm trạng hai vợ chồng không thoải mái.

Sáu là, không khí trong phòng phải thông thoáng, không nên để vật dụng trong phòng quá nhiều, gây ảnh hưởng đến não bộ và hệ thống hô hấp (đồ trong phòng cấm kỵ dùng màu đen)

Những kiêng kỵ phòng cưới
Phòng cưới không nên chỉ trang trí với hai màu trắng và đỏ

Bảy là, đồ dùng trong phòng, mặt tường, rèm không nên dùng quá nhiều màu nóng sẽ dễ khiến cơ thể bị suy nhược thần kinh, bất an, hoảng sợ, nóng tính và dễ cãi nhau.

Tám là, tránh treo quá nhiều tranh ảnh trong phòng tân hôn. Tranh ảnh treo trong phòng nên trang nhã, giản dị.

Chín là, trần nhà trong phòng tân hôn không nên trang trí hoa văn lạ và màu sắc hỗn loạn nếu không tinh thần sẽ bất ổn và đau ốm thường xuyên.

Mười là, phòng cưới không nên chỉ trang trí với hai màu trắng và đỏ. Màu trắng tượng trưng cho kim loại (yếu tố Kim), màu đỏ tượng trưng cho lửa (yếu tố Hỏa). Nếu xét về mặt bản chất phong thủy thì lửa luôn luôn khắc chế kim loại.

Vì vậy, nếu phòng cưới được trang trí bằng hai màu chủ đạo là trắng và đỏ thì là đi ngược nguyên tắc phong thủy. Điều này có thể khiến hai vợ chồng bất đồng, tranh cãi với nhau thường xuyên dẫn tới sự bất ổn và khó bền vững cho hôn nhân.

(Theo Khám phá)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>